Câu hỏi Vị thần nào được người Ai Cập coi là chúa tể của địa ngục? Đúng nhất được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Thần được người Ai Cập coi là chúa tể địa ngục, chúa tể của Ai Cập là ai được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất.

Người Ai Cập coi vị thần nào là chúa tể của Sheol?

Thần Osiris được người Ai Cập coi là chúa tể của thế giới ngầm Vị thần quyền năng nhất, quyền lực tối cao của người Ai Cập cổ đại.


Quảng cáo

Thần Osiris là vị thần Làn da xanh này là chúa tể của địa ngục và kẻ thống trị kiếp sau.

Điều đặc biệt về Osiris

Osiris, thần chết, là con trai và con trai cả của Geb, thần của mặt đất, và Nut, nữ thần của thiên đường. Vợ và em gái của anh ta là Isis, nữ thần của tình mẫu tử, ma thuật, khả năng sinh sản, cái chết, chữa lành và tái sinh. Người ta nói rằng Osiris và Isis đã yêu nhau rất nhiều, ngay cả khi còn nhỏ. Ở Tân vương quốc, Osiris được coi là chủ nhân của thế giới ngầm, thế giới bên cạnh – Sự sống.

Trong thần thoại, trước khi trở thành chủ nhân của Thế giới bên kia, Osiris đã cai trị Ai Cập, dạy nông nghiệp và công bố luật pháp cũng như nền văn minh của người dân. Tuy nhiên, anh trai của Osiris, Seth, rất ghen tị với anh ta, vì vậy Seth đã giết Osiris và phân xác thi thể của anh ta, anh ta phân phát khắp Ai Cập. Khi Osiris chết, Seth trở thành vua của Ai Cập, với em gái là Nepthys làm vợ. Nepthys cảm thấy tiếc cho em gái của cô, Isis, người không thể ngừng thương tiếc cho người chồng đã khuất của mình. Isis, với nhiều sức mạnh phép thuật, quyết định tìm chồng và hồi sinh anh ta đủ lâu để họ có thể có một đứa con. Cùng với Nepthys, Isis đi khắp đất nước, lấy các mảnh thi thể của chồng, thu thập và giữ chúng bằng các gói vải lanh. Isis đã thổi hơi thở của sự sống vào cơ thể và hồi sinh cô.


Quảng cáo

Osiris ngay lập tức xuống Sheol, nơi anh trở thành chúa tể của vương quốc đó.

Bạn đang xem bài viết: Vị thần nào được người Ai Cập coi là chúa tể của địa ngục? Đúng nhất tại rovapharma.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.