Câu hỏi Vị vua trẻ nổi tiếng nhất của Macedonia thời kỳ Hy Lạp cổ đại là ai? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Vị vua trẻ nổi tiếng nhất của Hy Lạp cổ đại Macedonia, vị vua trẻ nổi tiếng nhất của Hy Lạp cổ đại Macedonia, ở ngoài cùng bên phải.

Vị vua trẻ nổi tiếng nhất của Hy Lạp cổ đại là ai?

Vị vua trẻ nổi tiếng nhất của Hy Lạp cổ đại là Alexander Đại đế là một nhà cai trị Macedonia cổ đại và là một trong những người lính vĩ đại nhất trong lịch sử, với tư cách là Vua của Macedonia và Ba Tư, đã xây dựng nên đế chế lớn nhất chưa từng thấy trong thế giới cổ đại.


Quảng cáo

Những điều thú vị về Alexander

Được các vị thần tuyên bố là con trai của số phận, Alexander sinh ngày 22 tháng 7 năm 356 trước Công nguyên. AD Con trai của Philip II của Macedon, người đã trở thành dòng dõi của Heraclides, ông cũng nhận nuôi mẹ mình là Olympias, một hậu duệ của Achilles.

Từ 13 đến 16 tuổi, Giáo viên của ông là Aristotle, mở mang đầu óc của anh ta với tất cả các loại kiến ​​thức. Plutarch báo cáo rằng Alexander nói rằng ông yêu Aristotle không kém cha mình, “trước hết là cuộc sống, và cuộc sống còn lại là nghệ thuật của việc biết cách sống.” Ảnh hưởng của nhà triết học có thể được nhìn thấy trong nhiều sự kiện: bằng cách chinh phục thành phố Thebes, Alexander đã cứu những người Pindars; dẫn quân của mình đến Ai Cập, ông được tháp tùng bởi các học giả và học giả; trong các chiến dịch của mình, ông đã sử dụng Iliad, trong một phiên bản do chính Aristotle chú thích.

Nhưng Alexandre cũng có thiên hướng thành công. Anh học nghệ thuật chiến tranh trong các chiến dịch của cha mình chống lại người Thracia và người Illyrian, sau đó chỉ huy kỵ binh trong trận Chéronée (338 TCN), trận giao Hy Lạp cho Philip II.


Quảng cáo

Người đàn ông bị giết vào năm 336, Alexander lên thay và lập dự án chiến tranh chống lại Ba Tư, mục đích là để trả thù cho ký ức về các cuộc chiến tranh Ba Tư và thống nhất người Hy Lạp sau này. Vua của Macedonian.

Ông đã chinh phục các bờ biển của Syria (lấy từ Tyre và Gaza vào năm 332) và tiến vào Ai Cập, chống lại sự thống trị của Ba Tư một cách đáng thương, chào đón ông như một vị cứu tinh. Alexander chinh phục thung lũng sông Nile, xây dựng Alexandria, sau đó, chết chìm trong sa mạc, ông tìm kiếm sự xác nhận nguồn gốc thần thánh của mình trong ngôi đền Amun ở ốc đảo Siwa.

Với sức mạnh về tính hợp pháp tôn giáo của mình, ông rời Ai Cập vào năm 331, băng qua sông Tigris và Euphrates, và sau khi Darius III này tập hợp toàn bộ quân đội của mình. Trận chiến quyết định giữa Gaugamela và Arbela vào tháng 10 năm 331 lặp lại cái chết của vương triều Achaemenid. Alexander chiếm được Babylon và Susa, đốt cháy Parsa (→ Persepolis) và từ năm 330 đến năm 327, chiến đấu ở vùng núi phía đông Iran, nơi Darius III đang ẩn náu.

Sau đó, anh đến Indus, nghĩ rằng anh đã đạt đến giới hạn của thế giới được biết đến và thực hiện ước mơ của mình về một đế chế toàn thế giới. Tuy nhiên, “Tại đây Alexander dừng lại” thừa nhận dòng chữ được khắc trên một cột, bởi vì, vì quân đội của ông đã mệt mỏi, ông đã quay trở lại Susa (324).

Vào năm 323 trước Công nguyên. Sau Công Nguyên, Alexander đã ở thủ đô của mình ở Babylon. Mọi thứ dường như báo trước sự khởi đầu của một sự thịnh vượng và hòa bình. Từ khắp nơi trên thế giới, các đại sứ và những người ăn xin đổ xô đến xin thư hoàng gia. Alexander đi khắp kinh đô, đào cầu cống, xây dựng bến cảng, đóng tàu.

Đồng thời, các cuộc thám hiểm đường biển thực hiện trinh sát dọc theo bờ biển Ả Rập; Alexander dự định thực hiện một cuộc thám hiểm khác: giữa Ai Cập và Ba Tư, vẫn còn Ả Rập, một quốc gia trên thực tế giàu có hơn.

Cuộc thám hiểm đã sẵn sàng, nhưng kiệt sức vì sốt rét và những vết thương mà ông đã nhận trong nhiều trận chiến của mình, Alexander qua đời ở Babylon ở tuổi 33 vào ngày 13 tháng 6 năm 323 trước Công nguyên. J.-C.

Bạn đang xem bài viết: Vị vua trẻ nổi tiếng nhất của Macedonia thời kỳ Hy Lạp cổ đại là ai? tại rovapharma.com


#Vị #vua #trẻ #nổi #tiếng #nhất #của #Macedonia #thời #kỳ #Lạp #cổ #đại #là

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.