Câu hỏi Voluntary Export Restraint là gì? Đúng nhất nè! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Cấm Xuất khẩu Tự nguyện là gì, nghĩa là gì, Cấm Xuất khẩu Tự nguyện là một minh chứng, Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất!

Hạn chế Xuất khẩu Tự nguyện là gì?

Hạn chế Xuất khẩu Tự nguyện là Hạn chế Xuất khẩu Tự nguyện (VER).


Quảng cáo

Các lệnh cấm xuất khẩu tự nguyện (VER) hơn cấm buôn bán với số lượng hàng hóa được phép xuất khẩu của một nước xuất khẩu sang nước khác. Giới hạn này do nước xuất khẩu tự áp đặt.

VER xuất hiện vào những năm 1930 và trở nên phổ biến vào những năm 1980 khi Nhật Bản sử dụng VER để hạn chế xuất khẩu ô tô sang Hoa Kỳ Năm 1994, các thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã đồng ý về ý định không tạo ra một VERs và xóa bỏ những thứ hiện có. , Rovapharma.com đã chia sẻ với bạn.

Cách thức hoạt động của Lệnh hạn chế xuất khẩu tự nguyện (VER).

Các lệnh cấm xuất khẩu tự nguyện (VERs) thuộc loại hàng rào phi thuế quan rộng, là các rào cản thương mại nghiêm ngặt, chẳng hạn như hạn ngạch, hình phạt, thuế, cấm vận, v.v.

Thông thường, VER là kết quả của việc một quốc gia nhập khẩu yêu cầu cung cấp các biện pháp bảo vệ đối với các công ty trong nước sản xuất các sản phẩm cạnh tranh, ngay cả khi các thỏa thuận này cũng có thể đạt được ở cấp độ ngành.


Quảng cáo

VER thường được tạo ra bởi vì các nước xuất khẩu thích áp đặt các hạn chế của riêng họ hơn là rủi ro với các điều khoản tồi tệ hơn từ thuế quan hoặc hạn ngạch. Nó đã được sử dụng từ những năm 1930, được các nền kinh tế phát triển lớn áp dụng vào nhiều loại sản phẩm, từ dệt may đến giày dép, thép và ô tô, và đã trở thành một hình thức của chủ nghĩa bảo hộ toàn cầu.

Sau Vòng đàm phán Uruguay và bản cập nhật năm 1994 của Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại (GATT), các thành viên WTO đã đồng ý không thực hiện bất kỳ VER mới nào và loại bỏ dần các VER hiện có trong vòng một năm.

Giới hạn Cấm Xuất khẩu Tự nguyện (VER)

Có nhiều cách mà một công ty có thể tránh được VER. Ví dụ, công ty ở nước xuất khẩu có thể luôn luôn đặt nhà máy sản xuất tại nước mà việc xuất khẩu được hướng tới. Bằng cách đó, công ty sẽ không còn phải xuất khẩu các mặt hàng và sẽ không còn bị ràng buộc bởi VER tại quốc gia đó, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Hạn chế Xuất khẩu Tự nguyện (VER) so với Mở rộng Nhập khẩu Tự nguyện và Mở rộng Nhập khẩu Tự nguyện (VIE)

Liên quan đến hạn chế xuất khẩu tự nguyện (VER) là mở rộng nhập khẩu tự nguyện (VIE), là sự thay đổi trong chính sách kinh tế và thương mại của một quốc gia để cho phép nhập khẩu nhiều hơn bằng cách giảm thuế quan. hoặc giảm hạn ngạch. Thông thường, VIE là một phần của các hiệp định thương mại với các quốc gia khác hoặc là kết quả của áp lực quốc tế.

Ưu điểm và Nhược điểm của Hạn chế Xuất khẩu Tự nguyện (VERs)

Với VERs hoạt động, các nhà sản xuất ở nước nhập khẩu sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn do cạnh tranh giảm, dẫn đến giá cả, thu nhập và việc làm cao hơn.

Tuy nhiên, những lợi ích này đối với người sản xuất và thị trường lao động đi kèm với một số lưu ý đáng chú ý. VER giảm thiểu lợi ích quốc gia bằng cách tạo ra tác động thương mại tiêu cực, bóp méo tiêu cực và biến dạng tiêu cực của sản xuất.

Ví dụ về Cấm xuất khẩu tự nguyện (VER)

Ví dụ nổi tiếng nhất là khi Nhật Bản áp đặt VER đối với xuất khẩu ô tô của họ sang Hoa Kỳ do áp lực của Hoa Kỳ vào những năm 1980. VER đã tạo cho ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ sự bảo vệ của riêng mình trước sự cạnh tranh của nước ngoài.

Tuy nhiên, sự cứu trợ này không kéo dài lâu, vì cuối cùng nó đã dẫn đến sự gia tăng xuất khẩu các loại ô tô Nhật Bản có giá cao hơn và sự gia tăng các nhà máy lắp ráp của Nhật Bản ở Bắc Mỹ, Rovapharma.com chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Voluntary Export Restraint là gì? Đúng nhất nè! tại rovapharma.com


#Voluntary #Export #Restraint #là #gì #Đúng #nhất #nè

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.