Câu hỏi Vua Arthur là ai? Vua Arthur có thật không? được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Sau cái chết của Uther, các hiệp sĩ và quý tộc bắt đầu chiến đấu để giành quyền tối cao, đó là lúc Merlin đặt ra các điều khoản cho vị vua tương lai là người nắm giữ Excalibur.

Nhiều người đã cố gắng giành lấy Sword of Stone, nhưng cuối cùng nó lại nằm trong tay của Arthur, người đã từng lên ngôi vua. Trong một phiên bản khác, thanh kiếm mà Merlin đề cập không giống với thanh Excalibur. Trên thực tế, người ta tin rằng nó đã được tặng cho Arthur bởi Lady of the Lake bí ​​ẩn.

Sau khi trở thành vua, Arthur đã làm việc vì lợi ích của vương quốc. Ông đã lãnh đạo một cuộc chiến chống lại người Saxon và tập hợp một nhóm hiệp sĩ giỏi nhất trong vương quốc, được gọi là Hiệp sĩ Bàn tròn. Giống như Uther, Arthur được Merlin hỗ trợ trong suốt thời kỳ trị vì của mình.

Rắc rối của nhà vua bắt đầu khi vợ của Guinevere phải lòng một trong những hiệp sĩ, Lancelot. Điều này dẫn đến căng thẳng của tòa án và Lancelot chạy trốn sang Pháp. Arthur đi theo anh ta và để cháu trai mình, Mordred, phụ trách. Khi trở về, anh phát hiện ra rằng Mordred đã nắm quyền lực của chính mình. Điều này dẫn đến một trận chiến khủng khiếp, trong đó hầu hết các hiệp sĩ của anh ta đều bị giết và anh ta bị thương cho đến chết.

Anh ta ném Excalibur xuống hồ và rời khỏi hòn đảo bí ẩn Avalon để được chữa trị vết thương. Anh ta chưa được tuyên bố là đã chết trong bất kỳ phiên bản nào của truyền thuyết. Tuy nhiên, người ta tin rằng anh ta đã chữa lành vết thương của mình và một ngày nào đó sẽ trở lại để lấy lại quyền lực và lãnh đạo người dân của mình, trở thành vua một lần và mãi mãi.

Vua Arthur có thật không?

Mặc dù Arthur được coi là một trong những vị vua nổi tiếng nhất của nước Anh, các sử gia không coi ông là người thật. Tốt nhất, anh ta được coi là sự kết hợp của một số vị vua và hiệp sĩ, kết hợp để tạo thành một hình tượng anh hùng.

Các nhân vật lịch sử như Owain Ddantgwyn và Riothamus được coi là nguồn cảm hứng cho Arthur, đặc biệt là khi xem xét chi tiết tổng thể về việc họ đều dẫn đầu các chiến dịch thành công chống lại người Saxon, v.v.

Một trong những tài liệu tham khảo sớm nhất về Arthur xuất hiện trong tác phẩm thế kỷ thứ 9, ‘The Historia Brittonum’, liệt kê mười hai cuộc chiến mà ông đã chiến đấu. Một trong số đó là Trận chiến Badon, cũng được tìm thấy liên quan đến Annales Cambriae thế kỷ thứ 10, trong đó đề cập thêm đến Trận Camlann, trong đó Arthur bị thương đến chết.

Ông cũng được đề cập đến trong Bộ ba xứ Wales, cũng như trong các tác phẩm của nhà sư thế kỷ thứ 6, Gildas. Aneirin’s Y Gododdin và tác phẩm của ông ấy theo truyền thống xứ Wales, Mabinogion cũng tạo thêm sức nặng cho tính cách của Arthur.

Tuy nhiên, không có số liệu nào trong số này được các nhà sử học coi là đáng tin cậy, những người yêu cầu bằng chứng cụ thể ủng hộ bất kỳ lý thuyết nào. Đối với hầu hết họ, Arthur vẫn là một nhân vật hư cấu, người tìm thấy một bức tường thành trong trí tưởng tượng của dân chúng đơn giản chỉ vì những câu chuyện kỳ ​​lạ xung quanh anh ta.

Bạn đang xem bài viết: Vua Arthur là ai? Vua Arthur có thật không? tại rovapharma.com


#Vua #Arthur #là #Vua #Arthur #có #thật #không

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.