Câu hỏi Vua chuột là gì? Hiện tượng vua chuột là gì? Bí ẩn đáng sợ được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Vua chuột là gì, hiện tượng vua chuột là gì, vua chuột là điềm báo gì, tại sao lại có hiện tượng vua chuột, Rovapharma.com chia sẻ.

Vua của loài chuột là gì? Hiện tượng vua chuột là gì?

Vua chuột hay hiện tượng vua chuột là Vua chuột là duy nhất một nhóm chuột sẽ tụ tập trong một không gian hẹp và sau đó đuôi của chúng bám chặt và dính máu và các chất dính khác. Bằng cách cố gắng thoát ra khỏi không gian, chuyển động hỗn loạn cuối cùng sẽ tạo ra phản ứng dữ dội giữa những chiếc đuôi của con chuột không thể thoát ra.


Quảng cáo

Vua chuột hay hiện tượng vua chuột? đã truyền cảm hứng cho những câu chuyện thần thoại và truyền thuyết qua nhiều thế kỷ.

VẼ TRANHChuột là Vua chuột được phát hiện ở Tháng 4 năm 1895 bởi M. Mayer đã phát hiện ra những con chuột lạ, đuôi của chúng được quấn vải và buộc lại và chết. Quá ngạc nhiên, M. Mayer quyết định gửi mẫu vật đến Bảo tàng Động vật học Strasbourg. Đuôi của chúng vẫn được bảo quản chặt chẽ trong bộ sưu tập của bảo tàng lịch sử tự nhiên Bảo tàng Động vật học Strasbourg ở Pháp, nơi sở hữu 10 mẫu vật của “roi de Mouse” được tìm thấy ở Dellfeld, Đức và được tặng tại bảo tàng vào năm 1895.

Và anh ấy đã đúng: mẫu vật là vua của loài chuột, Ilaga-hari được một sự kiện gần như vô hình ở châu Âu và phần còn lại của thế giới. Rat-king có phải là vua thực sự của loài chuột? Một trò lừa bịp hay một sự tò mò khoa học?


Quảng cáo

Vua chuột đầu tiên trên thế giới

Có lẽ con chuột vua lâu đời nhất được trưng bày là mẫu vật được tìm thấy ở Altenburg, Đức, vào năm 1828. Nó chứa 32 loài chuột và là mẫu vật lớn nhất trên thế giới. Theo bảo tàng, viên đá được tìm thấy bởi một người đàn ông tên Miller Steinbruck ở Thuringia, Đức, khi đang dọn dẹp ống khói của mình.

Người ta nhắc đến vua chuột sớm nhất là do Johannes Sambucus, một nhà sử học người Hungary, ghi lại rằng những người hầu của ông đã phát hiện ra bảy con chuột bị gãy đuôi ở Antwerp, Bỉ. Sau đó vào năm 1894, một bầy 10 con chuột đông lạnh được tìm thấy dưới một đống cỏ khô ở Dellfeld, Đức. Mẫu vật đó hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Động vật học ở Strasbourg.

Trong khi tất cả các mẫu vật này được cho là được hình thành tự nhiên, có một số mẫu vật được cho là do con người tạo ra – và không chỉ do một nhà khoa học mày mò ghép những chiếc đuôi lại với nhau.

Ví dụ như trong trường hợp vua của loài chuột, được đặt trong Bảo tàng Otago ở Dunedin, New Zealand, những người quản lý cho biết hỗn hợp khủng khiếp của chúng tạo thành khi lũ chuột bị lông ngựa cắn. Sau đó, họ rơi từ các vết nứt trong một văn phòng vận chuyển và bị đánh chết bởi một nhạc cụ và do đó “nghiền nát” nhau.

Rat King có phải là một trò lừa bịp không?

Bénédicte Girodeau nói chắc chắn một số mẫu vật được làm bởi bàn tay con người và được trưng bày tại các hội chợ.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của Đại học Tartu được đặt tại vua của loài chuột Một mẫu vật được tìm thấy tại một trang trại ở Estonia vào năm 2005 và là một trong số 60 trường hợp đã xảy ra trong gần 500 năm.

Trong trường hợp đó, Andrei Miljutin chắc chắn rằng chúng ta sẽ không phải đối mặt với sự việc của vua chuột giả.

Theo người phụ trách Bảo tàng, nhà động vật học Alfred Brehm (1829-1884) cũng đưa ra kết luận tương tự.

Tuy nhiên, giả định này không phải là duy nhất. Một số ý kiến ​​cho rằng chuột chưa thành niên có đuôi mềm hơn và nhiều sợi hơn, dễ bám hơn. Revue hebdomadaire (1906) đưa ra giả thuyết rằng: chó mẹ giết chính những con chó con của mình để làm tổ bằng đuôi của chúng.

Vua chuột của văn học dân gian

Kalila wa Dimna

Kalila Wa Dimna là một tuyển tập những câu chuyện được viết bởi Ibn al Muqaffa ‘vào khoảng năm 750. Trong một số bản thảo, chúng ta tìm thấy câu chuyện về một vị vua chuột, người phải đối mặt với tai họa của loài mình, mèo và được dạy dỗ bởi một vizir thông minh.

Ở cuối câu chuyện, vizir tiết lộ dự án của mình. Ông gợi ý rằng lũ chuột nên tạo cho mỗi ngôi nhà một lối đi đủ rộng để chứa toàn bộ đàn chuột và cho chúng ăn trong 10 ngày. Nhà vua và người dân của mình chọn sống trong căn hộ của một người chủ giàu có.

Mỗi ngày, chúng từ từ phá bỏ đồ đạc mà không cần động đến thức ăn. Người chủ sẽ nhận nuôi một hoặc hai con mèo để giúp con mèo duy nhất của mình tránh lũ chuột. Chuột thực sự có thể tăng thêm sát thương và làm chậm lại khi chủ nhân muốn giết một con mèo.

Và một lần nữa, anh ta có thể kết luận rằng mèo vô dụng trong việc bảo vệ ngôi nhà của anh ta. Hoạt động diệt chuột lặp đi lặp lại ở từng nhà. Cuối cùng mọi người sẽ nghĩ rằng mèo là nguyên nhân gây ra thiệt hại cho ngôi nhà của họ và bắt đầu săn bắt mèo.

Hoffmann’s Nutcracker

Điều thú vị nữa là Vua chuột của Hoffmann là một sinh vật nhiều đầu.

Vua chuột trong creepypasta

Vua chuột là một hiện tượng ít được biết đếnngay cả khi con chuột rất nhiều trong truyền thuyết đô thị và văn hóa dân gian đương đại vì vị trí của nó xung quanh chúng ta.

Vua chuột tuyệt vời đã truyền cảm hứng cho một số người cùng thời với chúng tôi, chẳng hạn như các nhà văn Lorrie Moore và Terry Pratchett cho nghệ sĩ đương đại Katharina Fritsch. Chúng ta cũng gặp anh qua những cuốn truyện kinh dị, rùng rợn và ẩn danh xuất hiện trên trang Web.

Vua chuột tuyệt vời được biết đến với hai loài chuột – chuột đen (Rattusitzus) và chuột Na Uy (Rattus norvegicus) – nhưng nó cũng đã được quan sát thấy ở sóc và mèo.

Bạn đang xem bài viết: Vua chuột là gì? Hiện tượng vua chuột là gì? Bí ẩn đáng sợ tại rovapharma.com


#Vua #chuột #là #gì #Hiện #tượng #vua #chuột #là #gì #Bí #ẩn #đáng #sợ

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.