Câu hỏi Vùng biển Trung bộ có hai khu dự trữ sinh quyển là gì? Đúng nhất! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Hai khu dự trữ sinh quyển ở khu vực biển miền Trung là gì, khu dự trữ sinh quyển nào, khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam được Rovapharma.com chia sẻ nhiều nhất!

Hai khu dự trữ sinh quyển ở vùng biển miền Trung là gì?

Trung tâm đại dương có hai khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm và vùng biển thuộc Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa.


Quảng cáo

Cách bờ biển Hội An tám hải lý, một cụm gồm tám hòn đảo nổi tiếng Với Lao Chàm. Đảo chính Hòn Lao, hòn đảo lớn nhất và duy nhất có người ở, cách đó chưa đến hai giờ đi thuyền công cộng hoặc đi thuyền cao tốc.

Với Lao Chàm có những bãi biển, bạn có thể lặn biển, ăn hải sản và một con đường lái xe rất đẹp. Nếu bạn chiêm ngưỡng biển An Bàng ở Hội An, hãy đợi đến khi bạn được tận mắt chiêm ngưỡng bãi cát trắng và làn nước xanh ngọc lấp lánh. Với Lao Chàm.

Với Lao Chàm Với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm, hệ động thực vật cũng như sinh vật biển ở đây rất phong phú. Trên đảo có tổ chim, dưới nước có san hô kỳ ảo.

Xung quanh đảo còn có các danh lam thắng cảnh như Suối Tình (Suối Tình), Suối Ông (Suối Ngài), Hòn Chồng (Đá Bơm), Hang Ba (Hang Nàng). Đảo còn được bao quanh bởi những bãi biển tuyệt đẹp với cát trắng sạch và làn nước trong xanh, mát lạnh.


Quảng cáo

Ảnh chụp màn hình.

Khu dự trữ sinh quyển là gì?

“Khu dự trữ sinh quyển” là danh hiệu do UNESCO trao cho “các hệ sinh thái ven biển hoặc trên cạn nhằm thúc đẩy các giải pháp hài hòa giữa việc bảo vệ và bảo tồn đa dạng sinh học với việc sử dụng bền vững khu vực”.

Mục đích của các khu dự trữ sinh quyển là đảm bảo sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên bằng cách thực hiện ba chức năng chính là bảo tồn, phát triển và hỗ trợ.

Khu dự trữ sinh quyển là các lĩnh vực cung cấp các giải pháp địa phương cho các thách thức của thế giới. Khu dự trữ sinh quyển bao gồm các hệ sinh thái trên cạn, biển và ven biển. Mỗi địa điểm đều thúc đẩy các giải pháp cân bằng giữa bảo tồn đa dạng sinh học với sử dụng bền vững.

Các khu dự trữ sinh quyển được đề cử bởi các chính phủ quốc gia và vẫn thuộc quyền tài phán chủ quyền của các quốc gia mà chúng tọa lạc.

Các Khu Dự trữ Sinh quyển được Tổng Giám đốc UNESCO chỉ định là một phần của Chương trình MAB liên Chính phủ theo quyết định của Hội đồng Điều phối Quốc tế MAB (MAB ICC). Tình trạng của một Khu Dự trữ Sinh quyển được quốc tế công nhận.

Khu dự trữ sinh quyển Việt Nam

Việt Nam có 11 khu dự trữ sinh quyển, là một trong những quốc gia có nhiều khu dự trữ sinh quyển nhất được UNESCO công nhận.

Trong số 9 quốc gia ở Đông Nam Á có khu dự trữ sinh quyển, Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia về số lượng khu dự trữ sinh quyển.

Các khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam bao gồm Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ (2000), Quần đảo Cát Bà (2004), Đồng bằng sông Hồng (2004), Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển. Đảo Kiên Giang (2006), Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An (2007), Mũi Cà Mau (2009), Cù Lao Chàm-Hội An (2009), Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai (2011), Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang (2015) và Hai khu mới được xác định là Vườn Quốc gia Núi Chúa ở miền Trung tỉnh Ninh Thuận và Cao nguyên Kon Hà Nừng ở Tây Nguyên tỉnh Gia Lai.

Ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, Vườn quốc gia Núi Chúa được ví như phủ xanh của tỉnh Ninh Thuận. Nó bao gồm gần 20.000 ha rừng cổ thụ và là nơi sinh sống của hơn 600 loài thực vật có giá trị và khoảng 300 loài động vật hoang dã.

Trong khi đó, Cao nguyên Kon Hà Nừng bao gồm hai vùng lõi là Vườn quốc gia Kon Ka Kinh và Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng với diện tích 65.000 ha. Cao nguyên có hàng trăm loài động thực vật, trong đó có những loài quý hiếm như voọc chà vá chân xám, đội quân lớn nhất thế giới sống ở miền trung Việt Nam, Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Bạn đang xem bài viết: Vùng biển Trung bộ có hai khu dự trữ sinh quyển là gì? Đúng nhất! tại rovapharma.com


#Vùng #biển #Trung #bộ #có #hai #khu #dự #trữ #sinh #quyển #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.