Câu hỏi Vùng đất Lưỡng Hà dùng để chỉ gì? Bí mật Lưỡng Hà chưa ai biết! được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Mesopotamia là gì, Mesopotamia là gì, Mesopotamia trong tiếng Hy Lạp là gì, Rovapharma.com chia sẻ bí mật về Mesopotamia mà chưa ai biết.

Vùng đất Lưỡng Hà có nghĩa là gì?

Vùng đất Lưỡng Hà đề cập đến vùng đất phía đông sông Euphrates ở miền bắc Syria.


Quảng cáo

Lưỡng Hà theo tiếng Hy Lạp là Mesopotamia nghĩa là nằm giữa hai con sông một khu vực cổ đại nằm ở phía đông Địa Trung Hải, giáp phía đông bắc với dãy núi Zagros và phía đông nam là cao nguyên Ả Rập, tương đương với Iraq ngày nay và một phần của Iran, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ và được gọi là Lưỡi liềm màu mỡ và cái nôi của nền văn minh, được Rovapharma.com chia sẻ với các bạn.

Bí mật của Lưỡng Hà không ai biết

‘Hai con sông’ được đặt tên là Tigris và Euphrates và vùng đất này được người Ả Rập gọi là ‘Al-Jazirah’ (hòn đảo) như một vùng đất màu mỡ được bao quanh bởi nước.

Kỳ hạn “Lưỡi liềm màu mỡ được tạo ra vào năm 1916 bởi nhà Ai Cập học JH Breasted (mất 1865-1935) để mô tả khu vực ở cuối phía bắc của Vịnh Ba Tư, gắn liền với Vườn Địa đàng trong Kinh thánh.

Lưỡng Hà quê hương của nhiều nền văn minh khác nhau trong hàng nghìn năm, đóng góp quan trọng vào sự phát triển và văn hóa của thế giới.


Quảng cáo

Nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày đang bị mất giá vào thời điểm này, chẳng hạn như chữ viết, lốp xe, hàng mã, chèo thuyền, khái niệm ngày 24 giờ, rượu, dân quyền và thủy lợi. lần đầu tiên mọc trên vùng đất giữa hai con sông, quê hương của nền văn minh Lưỡng Hà vĩ đại, được chia sẻ với bạn trên Rovapharma.com.

Lưỡng Hà cần được hiểu rõ hơn nơi đã tạo ra nhiều đế chế và nền văn minh hơn bất kỳ nền văn minh nào khác. Tuy nhiên, Mesopotamia được biết đến như là “cái nôi của nền văn minh” vì hai sự phát triển diễn ra ở đó, ở vùng Sumer, vào thiên niên kỷ thứ 4 trước Công nguyên:

  • sự phát triển của thành phố như bây giờ đã được công nhận.
  • phát minh ra chữ viết (mặc dù chữ viết cũng được biết là đã phát triển ở Ai Cập, Thung lũng Indus, Trung Quốc, và độc lập với Mesoamerica).

Người Lưỡng Hà đã phát minh ra bánh xe, và vào năm 1922 CN, nhà khảo cổ học Sir Leonard Woolley đã phát hiện ra “phần còn lại của hai toa xe bốn bánh, [tại địa điểm thành phố Ur ] lâu đời nhất trong lịch sử.

Các cuộc khai quật khảo cổ học bắt đầu từ những năm 1840 sau Công nguyên đã phát hiện ra các khu định cư của con người bắt đầu từ 10.000 năm trước Công nguyên ở Lưỡng Hà cho thấy rằng điều kiện đất đai màu mỡ giữa hai con sông đã cho phép người săn bắn hái lượm cổ đại này định cư trên đất đai, chăn nuôi và chuyển sự chú ý của họ đến nông nghiệp và sự phát triển của thủy lợi.

Thương mại nhanh chóng theo sau, và cùng với sự thịnh vượng là đô thị hóa và sự ra đời của thành phố. Người ta thường nói rằng chữ viết được phát minh ra thông qua thương mại, do nhu cầu giao tiếp từ xa… Rovapharma.com sẽ chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem bài viết: Vùng đất Lưỡng Hà dùng để chỉ gì? Bí mật Lưỡng Hà chưa ai biết! tại rovapharma.com


#Vùng #đất #Lưỡng #Hà #dùng #để #chỉ #gì #Bí #mật #Lưỡng #Hà #chưa #biết

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn tốt nhất

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.