Câu hỏi Watchmen là ai? Những điều thú vị nhất về Watchmen HBO bạn chưa biết được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Watchmen là một nhóm các siêu anh hùng trong loạt phim về Watchmen dựa trên tiểu thuyết đồ họa nổi tiếng Người giữ Alan Moore còn rất nhiều ẩn số thú vị.

Những người bảo vệ là ai? Những điều thú vị nhất về Watchmen HBO mà bạn chưa biết

Watchmen của Alan Moore và Dave Gibbons là nguồn cảm hứng cho bộ phim truyền hình HBO mới nhất từ ​​The Leftovers ’Damon Lindelof.

Lấy bối cảnh gần ba thập kỷ sau cuốn tiểu thuyết (ra rạp trong hai tuần vào tháng 10 năm 1985), HBO’s Watchmen xoay quanh phần cuối của câu chuyện truyện tranh, với một vài nhân vật mới và một vài nhân vật. Phần còn lại của câu chuyện gốc.

Watchmen là gì?

Watchmen là một loạt truyện tranh giới hạn được phát hành vào năm 1986-1987 bởi DC Comics và được viết bởi Alan Moore và vẽ bởi Dave Gibbons.

Người giám hộNó được coi là một trong những bộ truyện tranh hay nhất kể từ đó, và vào năm 2005, Time đã đưa nó vào danh sách 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất được xuất bản kể từ năm 1923. Đây là truyện tranh duy nhất lọt vào top 100 của danh sách này.

Đã có nhiều nỗ lực để chuyển thể truyện tranh sang cả chương trình truyền hình và phim điện ảnh, nhưng tất cả đều thất bại cho đến năm 2009’s Watchmen, do Zack Snyder làm đạo diễn. Đây được coi là một bản chuyển thể trung thực, nhưng những người hâm mộ cuốn sách vẫn chưa hài lòng với các đặc điểm của bộ phim.

Alan Moore là ai?

Alan Moore được coi là nhà văn viết truyện tranh nổi tiếng nhất. Những tác phẩm của ông như V for Vendetta, From Hell, và The League of Extra Extra Gentlemen đã được dựng thành phim, và ông bày tỏ sự căm ghét của mình đối với những bộ phim như vậy.

Trước khi viết Watchmen, Moore đã rất nổi tiếng khi được DC Comics mời viết The Saga of the Swamp Thing vào năm 1983. Thành công khiến ông viết hai câu chuyện về Siêu nhân: For the Man Who Has Everything và Anything Happens to Man in Tomorrow ? và trong bộ truyện tranh của riêng mình.

Ngay sau khi Watch được hoàn thành, Moore đã viết một truyện tranh lớn khác vào năm 1987, Batman: The Killing Joke. Anh chính thức từ giã nghiệp viết truyện tranh vào giữa năm 2019 sau khi phát hành The League Of Extra Extra Gentlemen, Tập IV: The Tempest.

Watchmen không phải là nỗ lực đầu tiên của Alan Moore trong việc kể một câu chuyện siêu anh hùng hoàn toàn khác. Vào đầu những năm 80, ông đã viết Marvelman (sau này đổi tên thành Miracman) về một siêu anh hùng được giới thiệu vào những năm 50. Marvelman đưa các anh hùng đến những nơi tăm tối hơn bao giờ hết.

Những người bảo vệ là ai?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các nhân vật:

Từ trái qua phải: Nite Owl, Silk Spectre, Dr. Manhattan (trên), Rorschach (dưới), Diễn viên hài, Ozymandias.

1. Rorschach:

“Anh hùng” thực sự của truyện tranh. Anh ta là một người đàn ông ăn mặc như một thám tử khoảng 30 tuổi nhưng đeo một chiếc mặt nạ với sơn đen trên đó giống như phiên tòa xét xử Rorschach.

Tên thật của anh ấy là Walter Kovacs, và anh ấy dành cả ngày để cởi quần áo, mang theo những tấm biển ghi “The End is Nigh”, trong khi vào ban đêm để chống lại tội phạm.

Anh ta không có sức mạnh vượt trội, nhưng anh ta có một ý thức công lý không thể lay chuyển khiến anh ta có khả năng bắt giữ và tiêu diệt bất kỳ tên tội phạm nào.

Giống như các nhân vật manga khác, anh ấy dựa trên các nhân vật manga đã tạo trước đó. Cụ thể, hai tác phẩm của huyền thoại truyện tranh Steve Ditko: The Question và Mr. A. Hai thám tử, người trước đây được biết là đeo mặt nạ khiến anh ta trở nên vô danh.

2. Dr. thành phố Manhattan

Trong Watchmen, Dr. Manhattan chỉ là một trong những anh hùng có sức mạnh thực sự. Sức mạnh to lớn đến mức anh ta thực sự là một vị thần.

Anh ta được sinh ra là Jonathan Ostermann, và đó là một tai nạn khiến anh ta trở thành người có thể điều khiển một thứ gì đó để tạo ra hoặc phá hủy bất cứ thứ gì. Cũng chính sức mạnh thần thánh đó đã khiến Dr. Manhattan kém thân thiện và không quan tâm đến người khác.

Giống như Rorschach, Tiến sĩ. Manhattan dựa trên một nhân vật Ditko khác được gọi là Captain Atom, người có thể sử dụng và điều động năng lượng.

3. Cú Nite

Daniel Dreiberg là Nite Owl thứ hai, đầu tiên là Hollis T. Mason, một cảnh sát khoảng 30 tuổi, người đã bắt tội phạm vào ban đêm.

Daniel muốn giữ cái tên này nên anh đã tìm đến Hollis, điều này cho phép anh trở thành Nite Owl II. Lần trở lại thứ hai của người anh hùng đã sử dụng nhiều công nghệ hơn và thậm chí còn có được phương tiện bay hình con cú của riêng anh ấy có tên là Archimedes.

Khi Đạo luật Keene 1977 quy định chủ nghĩa anh hùng là bất hợp pháp, Daniel sống như một người bình thường cho đến khi Rorschach đến thăm anh để thảo luận về cái chết của anh. Các diễn viên hài.

Trong khi Cú Nite mang nhiều nét giống với Người Dơi, đặc biệt là trong bộ phim năm 2009, thì Moore lại dựa trên nhân vật anh hùng trong truyện tranh Blue Beetle’s Golden Age.

4. Diễn viên hài

Vụ ám sát Edward Blake bắt đầu sự kiện của các Watchmen. Anh ta là một anh hùng vô lý, người thô lỗ và lạm dụng cái thiện và cái ác. Diễn viên hài này từ lâu đã làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ và được cho là người chịu trách nhiệm cho nhiều vụ giết người khác nhau.

Trong truyện tranh Watchmen gốc, người ta cho rằng anh ta đã giết John F. Kennedy, trong khi trong phim thì rõ ràng là anh ta đã làm vậy. Tuy nhiên, trong truyện tranh Before Watchmen, một bộ truyện tranh được phát hành vào năm 2012 dưới dạng tiền truyện của Watchmen, anh được xem như một người bạn của những chú chó tuyết và bị sốc khi JFK bị giết.

Nhân vật Comedian dựa trên The Peacemaker, một nhân vật từ Charlton Comics, sau này được mua lại ở DC. Anh ấy tương tự như Nick Fury trong Marvel Comics.

5. Ozymandias

Adrian Veidt sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng đã để lại tài sản khi mới 17 tuổi để khám phá bản thân. Anh đến Ai Cập và tìm hiểu về Rameses II, người đã trở thành anh hùng của anh.

Sau đó, hãy đến Mỹ và bắt đầu rèn luyện thể chất trong khi xây dựng khối tài sản kếch xù. Anh ta trở thành một người bảo vệ được gọi là Ozymandias và được gọi là “Người đàn ông thông minh nhất trên trái đất”.

Anh ấy đã từ bỏ cái tôi thay đổi của mình vì Đạo luật Keene và sống cuộc sống của mình như một nhà nhân đạo giàu có, ngay cả khi mọi thứ thay đổi trong truyện tranh.

6. Silk Spectre

Laurie Juspechot là con gái của Sally Jupiter, Silk Spectre ban đầu. Mẹ anh buộc anh phải hành động anh hùng và cuối cùng lại gặp những nhân vật nói trên. Tại đây, anh đã phát triển mối quan hệ với Dr. Manhattan và cả hai cùng nhau.

Trong truyện tranh, ký ức của Laurie về việc gặp The Comedian và đoạn cuối của cuốn sách chứng minh rằng cha thật của cô ấy chính là The Comedian.

Sự khác biệt giữa phim và truyện tranh là gì?

Phim rất trung thành với truyện tranh với nhiều đoạn hội thoại và các cảnh quay lấy trực tiếp từ truyện tranh, nhưng cuối cùng lại có một sự thay đổi lớn.

Thay vì một sinh vật giống hạt nhân được tạo ra và gửi đến New York, Ozymandias đã lên kế hoạch cho một số cuộc tấn công trên khắp thế giới dường như đến từ Dr. Thành phố Manhattan. Snyder cho biết đạt được sự thay đổi này là cần bao lâu để giải thích kế hoạch.

“Lý do khiến hạt nhân bị loại khỏi bộ phim là có rất nhiều Rorschach và một chút Manhattan,” đạo diễn nói với MTV vào năm 2009. “Bởi vì chúng tôi đã làm một phép toán và chúng tôi kéo dài khoảng 15 phút. [sự xuất hiện của con mực]nếu không, đó là một chút điên rồ. “

Bạn đang xem bài viết: Watchmen là ai? Những điều thú vị nhất về Watchmen HBO bạn chưa biết tại rovapharma.com


#Watchmen #là #Những #điều #thú #vị #nhất #về #Watchmen #HBO #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.