Câu hỏi Yukio Mishima là ai? Những tác phẩm nổi tiếng của Yukio Mishima được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Yukio Mishima là bút hiệu của một nhà văn Nhật Bản nổi tiếng Tìm Hiraoka. Các tác phẩm của Yukio Mishima có nhiều sắc thái độc đáo.

Kimitake Hiraoka (14 tháng 1 năm 1925 – 25 tháng 11 năm 1970), còn được biết đến với bút danh Yukio Mishima [a] (三島 由 紀 夫, Mishima Yukio), một tác giả, nhà thơ, nhà viết kịch, diễn viên, người mẫu, đạo diễn phim, người theo chủ nghĩa dân tộc và người sáng lập Tatenokai người Nhật Bản.

Mishima được coi là một trong những nhà văn Nhật Bản quan trọng nhất thế kỷ 20. Ông đã được xem xét cho Giải Nobel Văn học năm 1968, nhưng giải thưởng đã thuộc về người đồng hương và người bạn của ông là Yasunari Kawabata.

Tác phẩm của ông bao gồm các tiểu thuyết Lời thú tội của một chiếc mặt nạ và Ngôi đền của gian hàng vàng cũng như tiểu luận tự truyện Sun and Steel. Tác phẩm của Mishima được đặc trưng bởi “từ vựng và phép ẩn dụ xa xỉ, sự pha trộn giữa phong cách truyền thống của văn học Nhật Bản và văn học phương Tây hiện đại, và một sự thể hiện đáng sợ của sự thống nhất giữa cái đẹp, sự khêu gợi và cái chết”.

Đầu đời

Mishima sinh ra ở quận Yotsuya của Tokyo (nay là một phần của Shinjuku). Cha cô là Azusa Hiraoka, một quan chức chính phủ, và mẹ cô, Shizue, con gái của hiệu trưởng thứ 5 của Học viện Kaisei. Cha của Shizue, Kenzō Hashi, là một học giả về kinh sách Trung Quốc, và gia đình Hashi đã phục vụ gia tộc Maeda trong nhiều thế hệ ở Miền Kaga.

Năm 6 tuổi, Mishima ghi danh vào trường Gakushūin ưu tú, trường Cao đẳng Tokyo. Năm 12 tuổi, Mishima bắt đầu viết những câu chuyện đầu tiên của mình. Ông đã ngấu nghiến các tác phẩm của nhiều nhà văn kinh điển Nhật Bản cũng như Raymond Radiguet, Oscar Wilde, Rainer Maria Rilke và các nhà văn châu Âu khác, cả bản dịch và bản gốc.

Cô học tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Anh. Sau sáu năm đi học, anh trở thành thành viên trẻ nhất của ban biên tập văn học xã hội. Mishima bị thu hút bởi các tác phẩm của tác giả Nhật Bản Michizō Tachihara (1914–39), người đã sáng tạo và ca ngợi thể thơ cổ điển Nhật Bản.

Các tác phẩm xuất bản đầu tiên của Mishima bao gồm thơ waka trước khi ông chuyển sự chú ý sang văn xuôi.

Nghệ thuật và Mô hình hóa

Mishima cũng là một diễn viên và đã đóng vai chính trong bộ phim năm 1960 của Yasuzo Masumura, A Fear to Die. Ông cũng đã có các vai diễn trong các bộ phim như Yukoku (đạo diễn năm 1966), Black Lizard (đạo diễn Kinji Fukasaku, năm 1968) và Hitokiri (đạo diễn Hideo Gosha, năm 1969). Anh cũng đã hát bài hát chủ đề cho A Fear to Die (do chính anh viết lời; nhạc của Shichirō Fukazawa).

Mishima được giới thiệu với vai trò người mẫu ảnh trong Eikoh Hosoe’s Barakei: Ordeal by Roses, cũng như trong Tamotsu Yatō’s Young Samurai: Bodybuilders of Japan và Otoko: Photo Studies of the Young Japan Male.

Tác giả người Mỹ Donald Richie đã đưa ra một câu chuyện ngắn sống động về Mishima, mặc khố và trang bị kiếm, tạo dáng trên tuyết trong buổi chụp ảnh của Tamotsu Yato.

Cuộc sống cá nhân

Năm 1955, Mishima tham gia tập tạ và chế độ tập luyện của ông ba lần một tuần, không dừng lại trong 15 năm cuối đời. Trong bài luận năm 1968 của mình Sun and Steel, Mishima nhấn mạnh sự chú trọng của trí tuệ vào tâm trí của cơ thể. Mishima sau đó cũng trở nên rất thành thạo kiếm đạo, kiếm thuật truyền thống của Nhật Bản.

Sau một thời gian ngắn cân nhắc về mối quan hệ hôn nhân của mình với Michiko Shōda, Mishima kết hôn với Yoko Sugiyama vào ngày 11 tháng 6 năm 1958. Cặp đôi có hai con: một cô con gái tên Noriko (sinh ngày 2 tháng 6 năm 1958). 1959) và một con trai tên Iichiro (sinh ngày 2 tháng 5 năm 1962).

Trong mười năm cuối đời, Mishima đã viết một số vở kịch dài, đóng vai chính trong một số bộ phim, và đồng đạo diễn bộ phim chuyển thể từ một trong những câu chuyện của ông, Chủ nghĩa yêu nước, Nghi thức của Tình yêu và Cái chết. Ông cũng tiếp tục làm việc với bộ tứ cuối cùng của mình, The Sea of ​​Fertility (Hōjō no Umi), xuất bản dưới dạng xuất bản hàng tháng từ tháng 9 năm 1965.

Mishima đã ủng hộ một thương hiệu rất cá nhân về chủ nghĩa dân tộc trong suốt cuộc đời của mình.

Một bộ phim tiểu sử năm 1985 của Paul Schrader có tựa đề Mishima: A Life in Four Father Chapter mô tả cuộc đời và công việc của ông; tuy nhiên, nó không được chiếu trên sân khấu Nhật Bản. Một bộ phim năm 2012 có tựa đề 11:25 The Day He Chose Your Own Fate cũng xem xét ngày cuối cùng của Mishima.

Năm 2014, Mishima là một trong những người đầu tiên được vinh danh tại Rainbow Honor Walk, một con đường nổi tiếng ở khu phố Castro của San Francisco, công nhận những người LGBTQ đã “có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực xã hội.” họ. “

David Bowie đã vẽ một bức chân dung lớn theo trường phái Biểu hiện của Mishima, được ông treo tại tư dinh của mình ở Berlin.

Các tác phẩm của Yukio Mishima

Bạn đang xem bài viết: Yukio Mishima là ai? Những tác phẩm nổi tiếng của Yukio Mishima tại rovapharma.com


#Yukio #Mishima #là #Những #tác #phẩm #nổi #tiếng #của #Yukio #Mishima

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.