Câu hỏi Zinaida Serebriakova là ai? Một nữ họa sĩ tài năng của Con người và Đất nước được rất nhiều quý độc giả tìm kiếm hãy cùng rovapharma.com tìm hiểu nhé

Zinaida Serebriakova là ai, Zinaida Serebriakova là một nghệ sĩ tài năng người Nga với nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới.

Zinaida Serebriakova là ai?

Zinaida Yevgenyevna Serebriakova sinh ra tại khu đất Neskuchnoye ở Kharkov, Ukraine ngày nay, trong triều đại Benois-Lanceray của các nghệ sĩ. Gia đình Benois chạy trốn Cách mạng Pháp đến St.Petersburg năm 1794, trong những năm cuối cùng dưới triều đại của Catherine Đại đế.

Họ thoát khỏi tình trạng hỗn loạn của cuộc cách mạng thông qua những câu chuyện về sự bảo trợ nghệ thuật và khoa học của Catherine, đặc biệt là biến “Cửa sổ phía Tây” của Nga trở thành một thị trấn năng động.

Vào thời điểm Serebriakova sinh năm 1884, bác ruột của Serebriakova, Alexandre Benois, được coi là một nghệ sĩ Nga có ảnh hưởng và là thành viên sáng lập của nhóm nghệ thuật Mir Iskusstva cách mạng. Mẹ anh, Yekaterina, là một nghệ sĩ phác thảo tài năng, và cha anh, Yevgeny Lanceray, là một nhà điêu khắc nổi tiếng. Anh là con út trong một gia đình có sáu người con.

Năm 1886, khi Serebriakova chưa đầy hai tuổi, cha cô qua đời vì bệnh lao. Gia đình chuyển từ Neskuchnoye đến căn hộ của ông ngoại anh, Nikolas Benois, một kiến ​​trúc sư người Nga đế quốc ở St.Petersburg. Cô vào Kolumna Girls Gymnasium để học, nhưng ở đây sự sáng tạo thường phát triển ở nhà. Căn hộ của ông nội cô gần Nhà hát Mariinsky nổi tiếng và Serebriakova đã học âm nhạc và biểu diễn từ gia đình cô và vòng kết nối xã hội của họ.

Serebriakova tiếp tục trải qua thời thơ ấu ở Neskuchnoye. Vùng đất Neskuchnoye (nghĩa đen: “không hề nhàm chán”) có những cánh rừng, cánh đồng và đồng cỏ vô tận có lẽ đã truyền cảm hứng cho tác phẩm đầu tay của ông. Nghệ thuật được sản xuất ở đây là sự tôn vinh những nghi lễ hàng ngày và những người phụ nữ chăm chỉ, những người vừa hấp dẫn vừa mạnh mẽ trong sự giản dị của họ.

Serebriakova tốt nghiệp Kolumna năm 1900 và đăng ký vào trường nghệ thuật tư nhân của Princess Tenisheva, nơi cô gặp Ilya Repin, một trong những họa sĩ hiện thực nổi tiếng nhất thế kỷ 19. Anh ấy đã trở thành một trong những người thầy của anh ấy, ngay từ đầu cho anh ấy. Tuy nhiên, việc học của cô sau đó bị gián đoạn khi mẹ cô cảm thấy sức khỏe của Serebriakova bị ảnh hưởng.

Gia đình đã có một chuyến đi kéo dài 8 tháng tới Capri và Rome vì mẹ cô cho rằng mùa đông ở nước ngoài với khí hậu khô hơn, ấm hơn sẽ giúp cô nghệ sĩ trẻ lấy lại năng lượng. Serebriakova đã phác thảo những ngọn núi và phong cảnh biển bằng màu nước, những con phố hẹp và nội thất khách sạn khi cô sửa chữa, đồng thời khám phá cảnh quan thành phố và hầm mộ của Rome và thưởng thức các tác phẩm của Tintoretto, Poussin và Rubens.

Khi trở lại St.Petersburg năm 1903, Serebriakova vào xưởng vẽ của Osip Braz, một họa sĩ hiện thực người Nga, bạn của gia đình, và là thành viên của Mir Iskusstva. Cô theo học Braz trong hai năm và mặc dù cô hiếm khi xuất hiện trong phòng thu, sự hướng dẫn của cô đã để lại dấu ấn mạnh mẽ cho Serebriakova. Ông yêu cầu các sinh viên sao chép các bức ảnh của các bậc thầy được trưng bày tại St.

Mùa hè vẫn tiếp tục ở Neskuchnoye và mỗi tháng, khả năng chụp cảnh, hình ảnh và cảnh về cuộc sống của nông dân của Serebriakova được cải thiện. Ở tuổi 21, những hành động của cô ấy chứa đầy cảm xúc và tình yêu đối với thế giới xung quanh, mà cô ấy tìm thấy ở khắp mọi nơi: ở một người nông dân trẻ đang làm việc dưới ánh nắng mặt trời, trong một vườn cây ăn quả, hay đối diện trên sông Muromki, nằm giữa những ngọn đồi và đồng cỏ. , và cho Boris Serebriakov, anh họ và chồng tương lai của cô.

Những tác phẩm nổi tiếng của anh ấy là gì?

Serebriakova dành những giây phút rảnh rỗi để vẽ. Cô ấy đã thực hiện những bức chân dung của phụ nữ nông dân và trẻ em: bị quyến rũ bởi trang phục rực rỡ và năng lượng tâm linh của họ. Bà đã thực hiện nhiều tác phẩm đầu tiên được kính trọng như Cô gái quê (1906), Chân dung một y tá (1907), Một cô gái nông dân (1905), Mùa thu xanh (1908), Neskuchnoy, Cày (1908), Vườn cây trong hoa (1908).

Đặc điểm của các tác phẩm nghệ thuật của Zinaida Serebriakova: sự đơn giản, sang trọng trong đường nét, sự chắc chắn, dẻo và rõ ràng. Zinaida Serebriakova vẽ vào thời điểm mà nhiều phong trào tiên phong đang nổi lên, nhưng không có bức nào thu hút được cô.

Các tác phẩm nghệ thuật của anh ấy thật khác biệt. Nhiều bức chân dung tự họa và chân dung trẻ em, tranh khỏa thân cũng như nghệ thuật dân gian (đã trở thành huyền thoại khi cô vẽ) đặc biệt nổi bật trong di sản của Serebriakova và đã trở thành một cách sống.

Mùa đông đến sớm vào năm 1909. Zinaida ở lại Neskuchnoye với lũ trẻ trong khi Boris đã nghỉ kinh doanh. Một buổi sáng, Cô ấy bắt đầu tự vẽ khi nhìn thấy nó trong gương. Hình ảnh kết quả, Trên Bàn Trang điểm, là ngẫu hứng, có bố cục và đơn giản.

Cô đã tham gia vào tác phẩm cùng với 12 người khác tại cuộc triển lãm Mir Iskusstva năm 1910 về Chân dung Phụ nữ Nga đương đại. Các nhà phê bình nghệ thuật ở St.Petersburg ngay lập tức bị ấn tượng, và Tretyakov, một trong những phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng nhất của Nga, đã mua bức tranh với Green Autumn và Peasant Woman.

Sự kiện sáng giá nhất trong “kiếp này sang kiếp khác” đối với Zinaida Serebriakova có lẽ là chuyến đi đến Ma-rốc. Nam tước người Bỉ de Brouwer đã xem những bức tranh của cô tại một trong những cuộc triển lãm và đề nghị cô trả tiền cho chuyến đi để cô có thể chọn bức tranh mà cô muốn vẽ ở đó. Năm 1928 và 1932, Zinaida đi du lịch đến Maroc.

Sau đó, ông viết cho con gái mình Tatiana: “Tổng cộng 34 năm cuộc đời ở đây chỉ toàn là ồn ào, lo lắng và tuyệt vọng… Nhưng làm sao một nghệ sĩ có thể sáng tạo mà không có niềm vui hưng phấn? Ngoại trừ một tháng ở Maroc vào năm 1928, và sau đó một tháng rưỡi ở đó đã hoàn toàn thu hút tôi với vẻ đẹp sống động tức thì của nó… ”

Bạn đang xem bài viết: Zinaida Serebriakova là ai? Một nữ họa sĩ tài năng của Con người và Đất nước tại rovapharma.com


#Zinaida #Serebriakova #là #Một #nữ #họa #sĩ #tài #năng #của #Con #người #và #Đất #nước

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.